5 ที่เที่ยวแอฟริกา สถานที่ท่องเที่ยวในแอฟริกาที่ต้องไปสัมผัส

ทวีปแอฟริกานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมาย มีอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ มีสัตว์ป่ามากมาย มีสถาปัตยกรรม เมืองเก่าแก่ที่มีความน่าสนใจ จึงทำให้ทวีปแอฟริกาเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครอีกหลายคน

ที่เที่ยวแอฟริกาที่มีความน่าสนใจ มีดังนี้

อุทยานแห่งชาติเซเรงเกติ

เป็นอุทยานแห่งชาติในประเทศแทนซาเนีย อุทยานแห่งนี้มีความโด่งดังมาก ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ มีทุ่งหญ้าสะวันนาที่มีความกว้างใหญ่ มีสัตว์ Big Five ซึ่งก็คือ ช้างป่า สิงโต เสือดาว แรด และควายป่า อุทยานแห่งชาติเซเรงเกติ มีสัตว์ป่ามากมายที่รอให้ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติได้มาเยี่ยมเยือน

น้ำตกวิกตอเรีย

น้ำตกวิกตอเรียจะมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงแบบตั้งฉาก น้ำตกตั้งอยู่บริเวณชายแดนของประเทศแซมเบียและประเทศแซมเบีย เป็นน้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่อลังการมาก มีความกว้างถึง 1,700 เมตร และมีความสูงตั้งแต่ 80-108 เมตร มีมวลน้ำมากมายมหาศาลไหลผ่านมายังจุดที่เป็นหน้าผาของน้ำตก ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการและความสวยงามของน้ำตก จึงทำให้น้ำตกแห่งนี้ได้รับการการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

คาซาบลังกา

เป็นเมืองใหญ่ในประเทศโมร็อกโค เมืองนี้อยุ่ติดกับชายฝั่ง ซึ่งคำว่า คาซาบลังกา หมายถึง บ้านสีขาว บ้านเรือนส่วนใหญ่นั้นจะเป็นสีขาวตามชื่อ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสนใจของเมืองนี้ ได้แก่ สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 เป็นสุเหร่าที่มีขนาดใหญ่มาก สุเหร่าแห่งนี้ตั้งอยู่ริมมหาสมุทรแอตแลนติก สุเหร่าค่อนข้างมีความทันสมัยเพราะในการสร้างได้นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกนั่นก็คือย่านไอน์เดียบ ซึ่งเป็นย่านของคนรวย มีบ้านพักตากอากาศมากมายเรียงรายอยู่ที่นี่ และหากเป็นสายช้อปปิ้งก็ให้ไปที่ตลาดกลาง หรือ Central Market ก็จะมีของพื้นเมืองมากมายให้ได้เลือกซื้อหากัน

โมรอนดาวา

เมืองโมรอนดาวา ประเทศมาดากัสการ์ เป็นเมืองที่นักผจญภัยชื่นชอบ เนื่องจากมีป่ากิรินดี ซึ่งเป็นป่าแล้งที่มีระบบนิเวศน์ไม่เหมือนกับที่อื่น มีสัตว์ป่าและพืชพันธุ์หายากมากมาย สำหรับสัตว์ป่าที่มีความน่าสนใจของป่ากิรินดี เช่น ฟอสซา เป็นแมวผสมพังพอนขนาดใหญ่  หรือหนูยักษ์ ที่โดดได้ไกลเหมือนกับจิงโจ้ เป็นต้น สำหรับต้นไม้ที่ความน่าสนใจ ได้แก่ ต้นเบาบับ แอลลีย์ เป็นต้นไม้ที่มีลำต้นขนาดใหญ่ ลำต้นสามารถกักเก็บน้ำได้จำนวนมาก มีอายุยืนยาวหลายร้อยปี

ภูเขาไฟเอเรอตาเล

ภูเขาไฟเอเรอตาเล อยู่ที่ประเทศเอธิโอเปีย เป็นภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวหลายคนชอบที่จะมาชมภูเขาไฟแห่งนี้ ภูเขาไฟเอเรอตาเล ตั้งอยู่บริเวณทะเลทรายดานาคิล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจหากมาเที่ยวที่ประเทศเอธิโอเปีย แต่การไปเที่ยวที่ภูเขาไฟแห่งนี้ค่อนข้างอันตรายเพราะเป็นเขตชายแดน นอกจากไกด์นำเที่ยวที่ต้องไปพร้อมกับเราแล้วจะต้องมีทหารอารักขาด้วย

การมาเที่ยวแอฟริกาจะต้องมีการวางแผนการเดินทางไว้ก่อน และหาข้อมูลที่พักให้เรียบร้อย เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณ มีความราบรื่นและลดการเกิดปัญหาที่อาจตามมาภายหลัง