จุดเด่นของสถานที่ เที่ยวกาลาปากอส

กาลาปากอส หรือหมู่เกาะกาลาปากอส เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสวยงาม และความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของธรรมชาติ ขึ้นชื่อนเรื่องของบรรดาสัตว์หน้าตาแปลกๆ ที่ถือว่าเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้นักท่องเที่ยวไหลเวียนกันเข้ามาท่องเที่ยวภายในเกาะแห่งนี้ สำหรับหมู่เกาะกาลาปากอสนั้น เกิดขึ้นมาจากการสะสมของลาวาภูเขาไฟนับล้านๆ ปี มีพื้นที่ตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตรในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ติดกับฝั่งทิศตะวันตกของประเทศเอกวาดอร์ ทวีปอเมริกาใต้ มีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติเป็นอย่างมาก มีพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์

โดยที่หมู่เกาะกาลาปากอสนับเป็นหนึ่งในอุทยาแห่งชาติกาลาปากอสเลยทีเดียว ที่นี่จะมีกระแสน้ำไหลผ่านด้วยกัน 3 สาย คือ กระแสน้ำอุ่นจากทางด้านเหนือ กระแสน้ำเย็นจากทางตอนใต้ และกระแสน้ำเย็นจากฝั่งตะวันตกของเกาะ ซึ่งถ้าหากใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวกาลาปากอส หรือหมู่เกาะกาลาปากอส เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ ที่ต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

1.เที่ยวชมพืชพันธุ์ และสัตว์หายาก

กาลาปากอส ขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO ภายในปี 2521 เพราะความโดดเด่นที่สามารถสัมผัสได้ชัดเจน เป็นดินแดนที่อัดแน่นไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทางธรณีวิทยา เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเหล่าปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีความสวยงาม ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนได้อย่างแน่นอน

2.นั่งเรือเที่ยวตามเกาะต่างๆ

เนื่องจากหมู่เกาะกาลาปากอส จะเต็มไปด้วยเกาะต่างๆ มากมายล้อมรอบ โดยที่แต่ละเกาะก็จะมีความโดดเด่น ทีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป บางเกาะเหมาะสมกับการดำน้ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเกี่ยวกับการดำน้ำระดับโลก หรือบางเกาะที่เหมาะกับการนอนอาบแดด ที่จะทำให้สามารถได้สัมผัสถึงความสบาย ได้รับการพักผ่อนที่ดีมากที่สุดได้นั่นเอง

3.ดำน้ำ

เพราะหมู่เกาะกาปากอส ขึ้นชื่อว่าเกาะ ก็ต้องโดดเด่นในเรื่องของการว่ายน้ำ ดำน้ำ อย่างแน่นอน โดยที่กิจกรรมขึ้นชื่อของเหล่าบันดานักท่องเที่ยวนั่นก็คือ การดำน้ำชมความสวยงามของปะการัง ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยเหล่าสัตว์น้ำมากมาย ที่พร้อมจะออกมาให้ได้ชมความสวยงามกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นฝูงปลานานาชนิด เต่าทะเลหลากหลายสายพันธุ์ ปลากระเบน แมวนน้ำ และรวมไปถึงสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ต้องบอกเลยว่านี่คือสวรรค์ของเหล่านักดำน้ำอย่างแท้จริง

กาลาปากอส หรือหมู่เหมาะกาลาปากอส ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ก็จะเต็มไปด้วยวัฒนธรรม และความแปลกใหม่ ที่ก่อนเดินทางควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และชัดเจนมากที่สุด เพราะการไปเที่ยวเกาะ ที่ขึ้นชื่อว่าเกาะแล้ว มักจะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นยา หรือของใช้ต่างๆ และควรทำตามกฎต่างๆ อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญอย่าลืมนำเอาโลชั่นกันแดดพกติดตัวไปด้วยนะ