7 เหตุผลว่าทำไมควรไป ทัวร์อเมริกาใต้

หากพูดถึงการไป ทัวร์อเมริกาใต้ อาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยเพราะส่วนใหญ่ยังเลือกที่จะไป เกาหลี ญี่ปุ่น หรือยุโรปมากกว่า แต่รู้หรือไม่ว่าอเมริกาใต้มีเสน่ห์มากกว่าที่คิด ดังนั้นเราจึงนำเหตุผลดี ๆ มาบอกกัน

  1. ทัวร์อเมริกาใต้ ทำให้พบกับความแปลกใหม่

หากคุณเคยไปเที่ยวทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา การเที่ยวอเมริกาใต้จะทำให้คุณเจอความแปลกใหม่ที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม บ้านเรือนที่มีสีสันเป็นเอกลักษณ์ สัตว์ที่ไม่เคยเห็น สถาปัตยกรรม พระราชวัง โบสถ์ ที่สวยงามโดดเด่น สถานที่ต่าง ๆ ที่มีความอลังการ และยังเป็นแหล่งมรดกโลก รวมไปถึงสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย

  1. ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น

หากใครเป็นสายผจญภัย อเมริกาใต้สามารถตอบโจทย์ได้แน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้เลือกมากมายไม่ว่าจะ เดินป่าอเมซอน ปีนเขา ล่องเรือไปตามทะเลแคริบเบียน หรือจะดูร่องรอยอารยธรรมของชนเผ่าต่าง ๆ ก็มีอยู่มากมาย

  1. มีเรื่องเล่าใหม่ ๆ

ทวีปอเมริกาใต้ไม่ใช้จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากมีโอกาสได้ไปก็สามารถสร้างสตอรี่ที่ไม่มีใครเคยเห็น เช็คอินถ่ายรูปกับสถานที่ที่แตกต่างกับเรื่องเล่ามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าจะสร้างความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

  1. ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลต่าง ๆ

ในอเมริกาใต้มีเทศกาลอยู่มากมายให้เที่ยวชม แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ เทศกาลคาร์นิวัลริโอ เดอ จาเนโร ที่ประเทศบราซิล ที่ถือว่ามีความเก่าแก่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยผู้คนจะแต่งตัวแบบจัดหนักออกมาเต้นรำกันอย่างสนุกสนานไปทั่วเมือง

  1. ได้ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สมบูรณ์จริง ๆ

ทวีปอเมริกาใต้เต็มไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร ซึ่งจะทำให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติจริง ๆ มีความสมบูรณ์ เช่น ป่าอเมซอน น้ำตกอีกวาซูที่มีความอลังการ และใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็นทะเลสวย ๆ ในแถบคาริบเบี้ยน

  1. ได้มุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่ซ้ำใคร

หากคุณชอบออกไปท่องโลกแล้วถ่ายรูปมาเก็บไว้ ในอเมริกาใต้จะมีมุมสวย ๆ วิวแปลก ๆ มากมายให้กดชัตเตอร์ ไม่วาจะเป็น วิวมรดกโลกเมืองโบราณมาชูปิกชู เมืองสาบสูญแห่งอินคา สัตว์ต่าง ๆ ในป่าอเมซอน รวมไปถึงน้ำตกอีกวาซู ทะเลเกลือแห่งเมืองอูยูนี  หรือมหารูปปั้นพระเยซู ที่รีโอเดอจาเนโร

  1. ทัวร์เมริกาใต้ อากาศไม่โหดร้าย

ทวีปอเมริกาใต้อยู่ในเขตร้อนมีสภาพอากาศใกล้เคียงกับบ้านเรา อุณหภูมิเฉลี่ยไม่เกิน 35 องศาเซลเซียส ในฤดูหนาวไม่เกิน 5 องศาเซลเซียส หากใครไม่ชอบอากาศที่หนาวมาก ๆ และเที่ยวได้ทั้งปีก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

จะเห็นได้ว่าการไป ทัวร์อเมริกาใต้ นั้นมีความน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากใครอยากออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่แตกต่างออกไปอเมริกาใต้ถือเป็นทางเลือกที่มีความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว