เครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มระดับการเผาผลาญ ดื่มแล้วระเบิดได้มันได้จริง

เครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนัก ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนอยากผอม หรือลดไขมัน ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายแต่หากใครลองมาหมดแล้วก็ยังไม่ได้ผล เราจึงนำเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญมาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนัก น้ำมะนาว

ในน้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ทำให้สร้างภูมิคุ้มเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่นอกจากมีประโยชน์ดีท็อกซ์ร่างกายแล้ว ยังไปกระตุ้นการเผาผลาญของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

น้ำขิง

น้ำขิงมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแก้หวัด แก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยลดความอยากอาหารทำให้ไม่หิวบ่อยที่เป็นสาเหตุของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี

 น้ำอบเชย

นำอบเชย มีสรรพคุณต้านการอักเสบ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคเบาหวาน และยังช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี หากมีการเพิ่มยี่หร่าเข้าไป ก็จะช่วยให้อาหารย่อยดีขึ้น รวมไปถึงเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้

ชาเขียว

เครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก ในชาเขียวอุดมไปด้วยคาเทชินที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้อย่างประสิทธิภาพแม้ยามที่นอนหลับ หากดื่มก่อนออกกำลังกายยิ่งช่วยเบิร์นได้ดี ดังนั้นใครอยากผอมต้องมีติดบ้านเอาไว้

แอปเปิลไซเดอร์ เวนิกา

แอปเปิลไซเดอร์ เวนิกา มีกรดอะซิติก มีสรรพคุณทั้งช่วยร่างกายเบิร์นไขมัน กระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกาย ดื่มแล้วทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ทำให้ไม่หิวบ่อยจึงช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี

เครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนัก กาแฟดำ

กาแฟดำมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดี จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ยิ่งหากดื่มก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที สามารถเพิ่มระดับเผาผลาญไขมันได้มากกว่าปกติ โดยเฉพาะการออกกำลังกายรูปแบบ คาร์ดิโอ เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง เต้นแอโรบิก กระโดดเชือก ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เป็นต้น การดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อคงความแข็งแรงไว้ได้ ทำให้มีพละกำลังนานขึ้น ต้านทานความรู้สึกเหนื่อยล้าระหว่างการออกกำลังกายได้ดี มีความทนทานมากขึ้นกว่าปกติถึง 12% เลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ เครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนัก ที่เรานำมาเสนอ ซึ่งข้อควรระวังก็คือเครื่องดื่มบางชนิดจะมีรสชาติที่ไม่อร่อย แต่ก็ไม่ควรเติมน้ำตาลลงไปเด็ดขาด เพราะมันคือสาเหตุหลักของความอ้วน หากเติมลงไปจากที่จะช่วยลดไขมัน อาจกลายเป็นการเพิ่มไขมันในร่างกายแบบไม่รู้ตัวเป็นได้