กดสิว ดีจริงหรือไม่

กดสิว เป็นหนึ่งในขั้นตอนในการรักษาปัญหาสิว ที่จะสามารถช่วยลดปัญหาการเกิดสิวขึ้นมาใหม่  แถมยังสามารถช่วยป้องกันปัญหาสิวอุดตันก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นสิวอักเสบได้อีกด้วย เพราะถ้าหากไม่ได้รักษา และดูแลด้วยวิธีที่ถูกต้องก็อาจจะส่งผลให้เกิดความรุนแรง รวมไปถึงรอบแผลเป็นบนใบหน้าได้ ถึงแม้ว่าการกดสิวจะสามารถช่วยกำจัดสิวอุดตันได้ และต้องใช้เซรั่มลดรอยสิวช่วยดูแลผิวด้วย แต่ถ้าหากไม่ได้รับการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาสิวอักเสบที่รุนแรงได้

เซรั่มหน้าใส เพื่อผิวที่กระจ่างใส

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเข้าใช้บริการทุกครั้ง ควรศึกษาวิธีการ คลินิกที่จะใช้บริการ รวมไปถึงผู้ดูแล เพราะการได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถช่วยลดปัจจัยความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ รอยดำ รอยหลุม หรือรอยแผลได้นั่นเอง

กดสิว คืออะไร

การกดสิว จะเป็นการบีบผิวบริเวณที่เป็นสิว ซึ่งจะใช้เครื่องมือในการช่วยโดยที่อาจจะเป็นเข็ม หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว โดยจะทำการเจาะผิวหนังให้หนอง ของเหว หรือสิ่งอุดตันต่างๆ ภายในสิวหลุดออกมา แต่ถึงแม้ว่าการกดสิวจะสามารถช่วยทำให้สิวหายได้ แต่ก็อาจจะเสี่ยงในการทำให้สิ่งสกปรก หรือแบคทีเรียซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้เช่นเดียวกัน เพราะแบคทีเรีบที่เกิดมาจากของเหลวในสิว อาจจะกระเด็นไปสัมผัสส่วนต่างๆ บนใบหน้า จนอาจทำให้บริเวณเหล่านั้นเกิดสิวขึ้นได้นั่นเอง

รวมไปแบคทีเรียสะสมต่างๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นจากอุปกรณ์ จากผู้ให้บริการ เพราะถ้าหากไม่ทำความสะอาดให้ดี ไม่มีวิธีการดูแลที่ดี รวมไปถึงไม่มีวิธีเก็บรักษาอุปกรณ์ที่ดี ก็อาจจะส่งผลให้เกิดสิวอักเสบที่รุนแรง มีอาการแดง ติดเชื้อ และอาจจะเป็นรอยแผลที่รักษายากได้นั่น จะเห็นได้ว่าการเลือกคลินิกที่จะใช้บริการเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากได้รับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยลดปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างดีที่สุด

การกดสิว ถือว่าเป็นการบริการอีกหนึ่งประเภทที่มีประโยชน์โดยตรง ต่อการดูแลสุขภาพผิว โดยปกติแล้วการกดสิวที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด ควรที่จะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจจะเป็นแพทย์ผิวหนัง หรือคลินิกความสวยความงามที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพราะการกดสิวถือว่าเป็นอีกหนึ่งทักษะที่ผู้ให้บริการจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝน รวมไปถึงสถานที่ที่จะเข้าใช้บริการ ที่จะต้องสะอาด มีความน่าเชื่อถือ มีเครื่องมือที่เหมาะสม เพราะถ้าหากมีสิ่งเหล่านี้แบบครบถ้วน การกดสิวจะมีประสิทธิภาพ และได้รับผลลัพธ์ตามที่พึงพอใจอย่างแน่นอน